Cách đổi chữ LTE thành 4G trên điện thoại di động nhanh chóng

18-11-2022

Đôi khi bạn đang sử dụng mạng di động cá nhân, nhưng thay vì hiển thị 4G thì điện thoại lại có chữ LTE. Vậy cách đổi chữ LTE thành 4G như thế nào? Có dễ không?
 

Cách đổi chữ LTE thành 4G trên điện thoại di động nhanh chóng

Khi bật dữ liệu di động trên điện thoại, thường trên thanh công cụ của điện thoại sẽ hiển thị trạng thái của mạng di động là gì để người dùng cập nhật được tình trạng dữ liệu di động mà mình đang sử dụng, có thể là 3G, 4G, LTE. Nhiều người dùng muốn đổi hiển thị LTE thành 4G, vậy trong bài viết dưới đây, simtuquy6 sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đổi chữ LTE thành 4G đơn giản và nhanh chóng nhé! 

LTE là gì mà cần tìm cách đổi chữ LTE thành 4G?

Long Term Evolution - viết tắt là LTE: đây là một tiêu chuẩn truyền thông di động. Mạng di động có thể gửi dữ liệu di động qua mạng với khối lượng lớn hơn và nhanh hơn so với các tiêu chuẩn không dây.

Như tên gọi "Long Term Evolution" cho thấy, tiêu chuẩn này có tuổi thọ cao. Sự xuất hiện của 5G sẽ không thay đổi điều đó, vì LTE không phải là một công nghệ mà là một sự tiến hóa giúp các nhà cung cấp dịch vụ mạng đạt được tốc độ 4G thực sự. Mạng LTE sẽ tiếp tục đóng vai trò là nền tảng để xây dựng mạng di động 5G. 

LTE là gì mà cần tìm cách đổi chữ LTE thành 4G

LTE là gì mà cần tìm cách đổi chữ LTE thành 4G

LTE, còn được gọi là "4G", là thế hệ thứ tư của công nghệ di động. Mạng LTE bao gồm các cải tiến đối với Hệ thống Viễn thông Di động Toàn cầu (UMTS) -  thế hệ thứ ba của mạng 3G hoặc của thông tin di động. Trong số này, 5G bao gồm nhiều cải tiến so với LTE. Do đó, 5G đại diện cho sự phát triển không ngừng của công nghệ truyền thông di động. 

 

LTE là gì mà cần tìm cách đổi chữ LTE thành 4G

LTE là gì mà cần tìm cách đổi chữ LTE thành 4G

Các tiêu chuẩn sẽ được xác định bởi Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3 (3GPP), là một tập hợp toàn cầu của các cơ quan tiêu chuẩn phát triển các giao thức cho truyền thông di động. Những nỗ lực của 3GPP giúp đảm bảo rằng các tiêu chuẩn thông tin di động tương thích trên khắp thế giới. Nền tảng của LTE chính là kiến ​​trúc mạng IP.

Vì sao phải tìm cách đổi chữ LTE thành 4G? 

Trên thực tế, tốc độ kết nối mạng 4G LTE không nhanh và cũng không chuẩn như 4G.

Cơ sở hạ tầng mạng của 4G rất tiên tiến nên cần nhiều thời gian và nguồn lực để xây dựng. Vì lí do này, ITU-R đã đưa ra quyết định rằng sẽ cho phép các nhà mạng đang có kế hoạch nâng cấp dịch vụ từ 3G lên 4G và đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng để cung cấp dịch vụ LTE cho khách hàng của họ. Ngay sau đó, các nhà mạng bắt đầu quảng cáo kết nối của họ là 4G LTE để thu hút người dùng đăng ký. Điều đó lí giải cho việc nhiều người nhầm lẫn về hai khái niệm này với nhau. 

Vì sao phải tìm cách đổi chữ LTE thành 4G?

Nói cách khác, chúng ta biết rằng mạng LTE không phải là mạng 4G vì kết nối LTE không tuân theo bất kỳ tiêu chuẩn cụ thể nào. Tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi các nhà cung cấp dịch vụ 4G LTE sẽ nâng cấp tốc độ lên chuẩn 4G được chỉ định trong tương lai gần.

Bởi mạng 4G vẫn có kết nối nhanh, mạnh và chuẩn hơn LTE, nên rất nhiều người muốn tìm cách đổi chữ LTE thành 4G. 

Cách đổi chữ LTE thành 4G

Simtuquy6.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để đổi chữ LTE thành 4G như sau: 

Đổi sang sử dụng SIM 4G

Cách đổi chữ LTE thành 4G cũng có thể thực hiện bằng cách đổi sang sử dụng hẳn sim 4G:

- Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn hỗ trợ 4G. Nếu điện thoại của bạn có hai sim, vui lòng kiểm tra xem bạn đã lắp đúng sim 4G vào khe hỗ trợ chưa. Hầu hết các thiết bị chỉ có một khe cắm SIM hỗ trợ 4G và nó nằm trong khe cắm SIM 1.

- Mở trình quay số (thực hiện cuộc gọi). Vui lòng nhập mã dưới đây và nhấn gọi.

Nhập mã số sau là cách để đổi chữ LTE thành 4G

Nhập mã số sau là cách để đổi chữ LTE thành 4G

- Bạn sẽ được chuyển tới một menu cài đặt ẩn. Chọn Thông tin điện thoại. Cuộn xuống để tìm phần Đặt loại mạng ưu tiên. Chọn vào nút có biểu tượng xổ xuống.

Các loại mạng được sử dụng là: 

- GSM: mạng 2G.

- WCDMA: Mạng 3G. 

- LTE: Mạng 4G.

Chọn auto GSM / WCDMA / LTE tại đây: Tùy chọn này sẽ giúp điện thoại ưu tiên sử dụng 4G trong vùng phủ sóng. Thiết bị của bạn sẽ tự động sử dụng mạng 3G và hạ cấp xuống 2G khi bạn đến khu vực không có tín hiệu. Bạn cũng có thể chọn LTE Only để chỉ đặt 4G, nhưng lưu ý rằng thiết bị của bạn sẽ không hạ cấp xuống 3G hoặc 2G nếu khu vực của bạn không có vùng phủ sóng 4G nhưng tín hiệu bị mất (mất kết nối: cuộc gọi, SMS).

Để kiểm tra xem thiết bị của mình có đang sử dụng sóng 4G hay không, bạn cần thực hiện theo một số bước nhỏ dưới đây.

- Bật sử dụng mạng: Kéo thanh trạng thái xuống và nhấn vào biểu tượng Dữ liệu di động. 

- Tắt Wi-Fi: Nhấp và giữ biểu tượng Wi-Fi để tắt. Khi bật Wi-Fi, thiết bị sẽ ưu tiên sử dụng Wi-Fi qua mạng di động. Chờ một vài giây cho đến khi thanh trạng thái xuất hiện nơi tháp tín hiệu hiện nhìn thấy LTE hoặc 4G thay vì H (3.5G) hoặc 3G như trước.

Đổi chữ LTE thành 4G qua ứng dụng iFile 

Nếu như điện thoại của bạn không sử dụng SIM 4G nên không thể sử dụng được 4G mà chỉ có thể sử dụng dữ liệu di động là mạng LTE, nhưng bạn vẫn muốn được chuyển thành 4G hiển thị trên thanh công cụ thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được. Cách đổi chữ lte thành 4g như sau:

- Đầu tiên, điện thoại của bạn phải đã được Jailbreak. 

- Sau đó, bạn Cài đặt ứng dụng iFIle về máy. Sau đó mở vào iFile và sử dụng iFile để truy cập đường dẫn sau: SYSTEM/LIBRARY/FRAMEWORKS/UIKIT.FRAMEWORK/VI.LPROJ/LOCALIZABLE.STRING 

- Lúc này, bạn chỉ cần tìm đến từ mà bạn mong muốn sửa (LTE) rồi sửa lại thành 4G như ý bạn muốn. Sau thao tác đó, bạn chỉ cần lưu lại và thực hiện Respring là xong!

Như vậy, trong bài viết trên, simtuquy6.com đã hướng dẫn cho các bạn cách đổi chữ LTE thành 4G cũng như lí do tại sao nhiều người muốn đổi đến vậy! Cảm ơn các bạn đã tham khảo! Chúc các bạn thành công!